BAU 2021 - Ngành xây dựng hậu khủng hoảng COVID 19

Tin tức

Tin tức

BAU 2021 - Ngành xây dựng hậu khủng hoảng COVID 19

Ngày đăng : 16/07/2020 - 3:28 PM
BAU 2021 - Ngành xây dựng hậu khủng hoảng COVID19
Xem trên trình duyệt
  logo bau   logo mmi  
bau 20201
Chủ đề đặc biệt: Ngành xây dựng hậu Corona

• Corona - ngành xây dựng sẽ đi về đâu?

• Corona và tác động đối với ngành xây dựng

• Đại dịch Corona và tác động đến kiến trúc trong tương lai

Sự lan rộng toàn cầu của COVID-19 đang gây phiền hà cho tất cả chúng ta. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của chúng ta, chúng ta lo lắng về gia đình, bạn bè và người thân. Sức khỏe tốt là một món quà quý giá nhất.

Đại dịch COVID-19 cũng là một mối quan tâm lớn trong cuộc sống làm việc. Nó có ảnh hưởng gì đối với tương lai của ngành xây dựng cũng như bảo mật công việc?

Vì vậy, Triển lãm BAU sắp tới sẽ tổ chức: Chương trình hội nghị sẽ giới thiệu các phân tích và tình huống cụ thể cũng như đưa ra các giải pháp khả thi. Tại BAU, chúng tôi xem mình là đối tác của doanh nghiệp: Trong thời điểm tốt và xấu.

Trong bối cảnh đó, chúng tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn nồng nhiệt vì sự tin tưởng mà nhiều doanh nghiệp tham gia triển lãm và đối tác của chúng tôi đang dành cho chúng tôi tại thời điểm này. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ liên tục của các bạn vì một Triển lãm BAU thành công và một năm kinh doanh tích cực vào năm 2021. Cùng nhau chúng ta chắc chắn sẽ thành công.
bau 2021 - hội nghị
 
Corona - ngành xây dựng sẽ đi về đâu?
Đại dịch corona đã len lỏi vào khắp cách ngõ ngách trong xã hội và nền kinh tế hoàn toàn không phòng vệ của chúng ta trong những tháng gần đây. Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể suy đoán về tác động lâu dài mà căn bệnh này sẽ gây ra cho từng ngành công nghiệp. Chúng tôi không có khả năng có bất kỳ dự báo có ý nghĩa nào về tác động trong vài tháng hoặc, có thể, vài năm. Nhưng chúng tôi đã cảm thấy nỗi đau kinh tế ngắn hạn do virus gây ra. Việc đóng cửa kinh doanh và thất nghiệp tạm thời đã làm bầm dập cả nền kinh tế trong nước và quốc tế. Cũng giống như các nhà lãnh đạo của các ngành công nghiệp khác, các giám đốc điều hành trong ngành xây dựng hiện đang cố gắng xác định khu vực của họ sẽ đứng đầu sau cuộc khủng hoảng corona.
Chỉ số môi trường kinh doanh do Viện kinh tế Đức ifo công bố đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay
gian hàng
 
Corona và tác động đối với ngành xây dựng
Những tác động cụ thể nào corona sẽ có đối với các doanh nghiệp xây dựng? Đây là câu hỏi mà Hiệp hội Trung ương của ngành Xây dựng Đức đặt ra cho các thành viên của mình. Bốn mươi phần trăm các công ty xây dựng trả lời cho biết họ đã trải qua việc hủy bỏ hợp đồng và 30% cho biết doanh thu của họ đã giảm. Gần một nửa số công ty phản hồi (43 %) đã báo cáo các tắc nghẽn về nguồn cung.

Felix Pakleppa, người đứng đầu hiệp hội, đã kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị cam kết mạnh mẽ với ngành công nghiệp: Hầu hết các công ty xây dựng đã cố gắng giữ cho doanh nghiệp của họ tồn tại, nhưng họ phải nỗ lực hết mình để làm điều đó. Ngành công nghiệp xây dựng đã đóng vai trò là nền tảng an toàn cho nền kinh tế trong nước của Đức. Đây là lý do tại sao bây giờ chúng ta cần một số chương trình nhắm mục tiêu được thiết kế để tái tạo nền kinh tế.

Dieter Babiel, người đứng đầu Hiệp hội Xây dựng Đức cũng đồng ý với quan điểm trên: Các công ty xây dựng thực sự đã bắt đầu năm mới với số lượng hợp đồng khổng lồ. Nhưng chúng tôi sợ rằng chúng sẽ bốc hơi khi năm tháng trôi qua. Cũng dễ hiểu tại sao: Cứ bốn công ty xây dựng đã báo cáo về các hợp đồng bị hủy và 45 % về nhu cầu giảm hoặc sự khan hiếm các cuộc gọi mời thầu, đặc biệt là ở khu vực thành phố.

Ngành công nghiệp xây dựng vẫn đang thu lợi nhuận lớn từ sự bùng nổ mà nó được hưởng trong những năm gần đây. Các đơn đặt hàng trước đó đang đảm bảo doanh thu và công việc ngay cả trong cuộc khủng hoảng corona. Không giống như nhiều ngành kinh tế khác, các dự án xây dựng không bị ảnh hưởng bởi lệnh đóng cửa. Vì lý do này, Hiệp hội Xây dựng Đức chỉ hy vọng sẽ thấy doanh thu danh nghĩa bị đình trệ vào năm 2020 ở mức của họ vào năm 2019. Đây chắc chắn là một tin tốt trong những thời điểm này của corona.
gian hàng trong bau
Những tín hiệu lạc quan cũng xuất hiện ở Áo. Thomas Birtel, người đứng đầu Strabag, thấy không có vấn đề gì trong xây dựng cơ sở hạ tầng và khu dân cư: “Không giống như một số lĩnh vực khác, tác động của cuộc khủng hoảng đối với tình hình hợp đồng dài hạn trong ngành xây dựng có thể sẽ tương đối dễ quản lý”. Stefan Graf, CEO của Leyrer + Graf cũng đưa ra một đánh giá lạc quan: “Công nghiệp xây dựng là một ngành công nghiệp may mắn trong thời điểm này. Mọi người luôn xây dựng mọi thứ. Rất nhiều tiền luôn được đầu tư vào cơ sở hạ tầng sau các cuộc khủng hoảng, và chúng tôi trong ngành xây dựng sẽ tự nhiên được hưởng lợi từ các khoản đầu tư này.
 
Đại dịch Corona sẽ tác động đến kiến trúc trong tương lai
 
Giống như ngành xây dựng, ngành vật liệu xây dựng và kiến trúc cũng đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng corona. Trong một cuộc khảo sát mà Hiệp hội Kiến trúc sư Đức mới thực hiện gần đây với các thành viên của mình, gần một nửa số người được hỏi cho biết họ chưa cảm thấy bất kỳ ảnh hưởng tài chính nào của cuộc khủng hoảng. Nhưng một phần ba số người được hỏi nói rằng lệnh đóng cửa kinh doanh lâu sẽ tạo ra những thách thức lớn cho họ. Để mang đến cho các kiến trúc sư một tương lai tươi sáng hơn, Chủ tịch hiệp hội Susanne Wartzeck đã đưa ra một nhu cầu rõ ràng: Chúng tôi mong đợi hai điều từ ngành bất động sản và trên hết là khu vực công. Đầu tiên, chúng tôi muốn thấy sự tiếp tục có hệ thống của quá trình phát hành hợp đồng và đấu thầu. Thứ hai, chúng tôi muốn thấy kế hoạch đầu tư và xây dựng hiện tại tiếp tục tiến lên và không lùi bước. Trong mối liên hệ này, Wartzeck cho biết bất kỳ chương trình phục hồi kinh tế nào cũng phải được thiết kế hướng đến tương lai và các chương trình này phải được đo lường phù hợp với chất lượng kiến trúc và quy hoạch đô thị cũng như các yêu cầu của thực tiễn xây dựng có ý thức về môi trường.

Kiến trúc sư Zhu Xiaofeng (Kiến trúc cảnh quan) có trụ sở tại Thượng Hải đã tiến một bước xa hơn. Ông cho biết kiến trúc hiện đang phải đối mặt với một thách thức hoàn toàn mới: Lợi ích trước đây của chúng tôi là thiết kế không gian cho các nhóm khách hàng. Nhưng chúng ta phải thay đổi suy nghĩ của chúng ta ngay bây giờ. Các kiến trúc sư phải trả lời một câu hỏi: Loại không gian nào sẽ có sự linh hoạt cần thiết cho các nhóm cụ thể? Tan Gangyi, một kiến trúc sư ở Vũ Hán, cho biết đại dịch corona có thể có tác động tích cực đến thực tiễn kiến trúc và xây dựng: Giám sát từ xa, công nghệ thực tế ảo VR, đặc biệt là sau khi giới thiệu 5G, và các công nghệ khác sẽ có tác động rất lớn không chỉ đến thiết kế, mà còn về kiến trúc. Việc sản xuất và chia sẻ kiến thức sẽ thay đổi, và sự kết hợp của các hoạt động online và offline trong đào tạo kiến trúc sư và thiết kế kiến trúc sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn.”
BAU, Triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về Kiến trúc, Vật liệu xây dựng và Hệ thống, sẽ giới thiệu những ý tưởng và giải pháp mà ngành xây dựng sẽ cung cấp sau khủng hoảng từ ngày 11 đến ngày 16 tháng 1, 2021, tại TP. Munich, Đức.
khách tham quan
 
Liên hệ
Ban tổ chức Triển lãm Bau 2021 tại Việt Nam
Công ty Cổ phần Triển lãm Công nghệ & Sự kiện Quốc tế

Đ/c: Số 6, Ngõ 107 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0243 556 2292 | Fax: 0243 556 2293
Ms. Vinh: 0903 292 854 | thuyvinh@mmivietnam.com.vn
Ms. Hương: 0787 000 355 | huongvo@mmivietnam.com.vn
www.itec.com.vn | www.bau-muenchen.com
 
Bài viết khác
  P  (02.11.2021)

BAU 2021 - Ngành xây dựng hậu khủng hoảng COVID 19